Tình một đêm có hay không?

0
23

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Bạn đã có chồng? Bạn có nghĩ đã thề nguyền bên nhau trọn đời không có nghĩa chung thủy về thân xác? Cùng xem trào lưu tình một đêm của các bạn trẻ  Âu – Mỹ: sự chung thủy có thỏa thuận

Elizabeth đang tận hưởng niềm vui tắm mình trong nắng ấm, chồng cô, Chris, bước đến và hỏi:“ Đã bao giờ em muốn quan hệ tình dục với ai khác ngoài anh chưa?”

Họ vừa đám cưới sáu tháng, sau khi yêu nhau suốt chín năm và luôn chung thủy trong thời gian đó. Thực sự, họ cũng có lúc đùa giỡn với ý tưởng quan hệ tay ba, hay nhắc tới chuyện đó mỗi khi bàn về sex, nhưng lần này thì hoàn toàn khác. “Tôi thấy lo lắng”, Elizabeth, nhà sản xuất chương trình truyền hình, nói: “Tôi ngờ rằng đề nghị này đã mang đến những điều kinh khủng có thể giết chết cuộc hôn nhân hạnh phúc của chúng tôi”.

Nhìn thấy nước mắt của vợ, Chris, 33 tuổi, cố gắng giải thích đó chỉ là câu hỏi vô tình, nhưng Elizabeth không thể bỏ qua chuyện này và không thể không giận chồng. “Bên cạnh sự phẫn nộ, tôi thực sự rất dằn vặt vì khả năng sẽ xảy ra chuyện đó”, cô thừa nhận.

Vài tháng sau, cô bắt đầu chú ý đến những người đàn ông khác. “Tôi đã ở bên Chris quá lâu, đến nỗi tôi không để ý xem những người đàn ông khác có tán tỉnh mình không”, cô tâm sự, “Một khi tôi đáp lại lời tán tỉnh của họ, tôi thấy mình tự tin hơn để cân nhắc việc gì sẽ xảy ra”. Dần dà cô cũng muốn đổi đề tài, vâng, như Chris nói, cô cũng muốn thử “món lạ”.

Elizabeth và Chris dường như là cặp đôi điển hình cho hôn nhân hoàn hảo. Trên trang Facebook của họ luôn ngập tràn hình ảnh những chuyến phiêu lưu lãng mạn của hai vợ chồng. Bất cứ kỷ niệm tuyệt vời nào của họ khi cùng đi bộ lên Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), cùng nắm tay lướt sóng ở đảo Cebu (Philippine), đều được ghi lại qua những tấm ảnh tràn ngập yêu thương. Mọi người đều nói: “Ôi, hai bạn đúng là cặp đôi hoàn hảo thời 1950!”. Ðiều đó có nghĩa: “Buồn quá! Ðã từ lâu vợ chồng tôi không còn được như vậy nữa”.

Có không cuộc “Tình một đêm”?

Elizabeth và Chris nằm trong số những cặp đôi đang nghĩ về lời thề nguyền chung thủy của mình và không phải người quá tân thời. Cuộc sống của họ được mô tả chính xác là chế độ một vợ một chồng, không hơn không kém. Tuy nhiên, thay vì phải xác định họ sẽ chung thủy về thể xác cho đến chết hoặc đến khi ly hôn, những cặp đôi kiểu này giờ đây lại khoái mang đề tài “một vợ một chồng” ra cùng bàn luận. Một số cặp đôi chỉ đồng ý tình một đêm, trong khi nhiều cặp khác lại cấp phép cho vợ hoặc chồng mình duy trì mối quan hệ ngoài luồng lâu dài hơn. Các cặp khác còn có chính sách “không hỏi – không nói”, số còn lại chia sẻ chi tiết mọi thứ với nhau, thậm chí còn lấy làm kinh nghiệm cho mình. Có những cặp còn được phép ăn chơi sa đọa trong chuyến công tác hoặc kỳ nghỉ, hoặc có cặp chỉ cho phép đối phương thử một lần. Có những cặp chỉ được hẹn hò tán tỉnh trên mạng. Elizabeth và Chris thỏa thuận với nhau sẽ trung thực về tất cả cám dỗ xung quanh và đôi khi họ cũng bị cám dỗ chinh phục, và họ luôn luôn báo cáo đầy đủ.

Chris đã gặp một người phụ nữ khác trong một chuyến công tác, còn Elizabeth vẫn duy trì mối quan hệ ngoài luồng trong vài tháng nay. “Ðó chính là một kiểu lừa dối, nhưng tiếc thay, chuyện này xảy ra hầu hết trong 40 – 70% các cuộc hôn nhân.

Nhà tâm lý học, tiến sĩ Christopher Ryan, Mỹ, đồng tác giả cuốn Sex at Dawn, người đấu tranh tích cực cho quan điểm “chế độ một vợ một chồng hoàn toàn đi ngược lại với chương trình đã định sẵn trong chuỗi ADN của chúng ta, tổ tông chúng ta không chỉ chia sẻ thức ăn và chỗ ở, mà còn chia nhau cả bạn tình”.

Tuy nhiên, không dễ dàng có thể biết trào lưu này phổ biến đến mức nào trong xã hội nếu các cặp kiểu này giữ kín chuyện của họ. Ðiều này có nghĩa “nếu bạn tham dự buổi tiệc đứng với khoảng 20 cặp vợ chồng, sẽ có ít nhất một hoặc hai cặp trong số họ đồng ý có quan hệ vợ chồng “mở”.

Bạn đã từng…?

Dưới đây là kết quả trưng cầu ý kiến bạn đọc của Women’s Health và Men’s Health của Mỹ. Mời bạn tham khảo để khám phá ra lý do gì khiến họ cho phép vợ hoặc chồng mình có đời sống hôn nhân “mở”

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây